0905 777 197

Bù nước cho cơ thể bằng những những thực phẩm sau đây

Ngày đăng 03-08-2023

Cần tây:

Cần tây là siêu thực phẩm có khả năng bù nước cho cơ thể trong ngày nắng nóng. Cần tây chứa ít calo nhưng lại rất giàu vitamin và khoáng chất. Bạn có thể ép cần tây lấy nước uống hoặc nhúng vào bơ đậu phộng, làm salad… Đây đều là những món ăn rất hấp dẫn và có tác dụng bù nước hiệu quả.

cần tây giúp bù nước

Cà chua:

cà chua bù nước

Cà chua chứa đến 95% là nước. Siêu thực phẩm này là nguồn cung cấp kali dồi dào với 292mg trong một quả cà chua cỡ vừa. Bạn có thể thưởng thức cà chua với nước sốt mì ống, món hầm, salsa tươi, gazpacho. Bạn cũng có thể ép nước uống để cấp nước. Nước ép cà chua chống nắng rất tốt cho làn da.

Súp lơ:

Súp lơ có hàm lượng nước 92% và chứa nhiều chất xơ. Siêu thực phẩm này cũng chứa nhiều vitamin C và K, rất phù hợp để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

súp lơ bù nước

Dưa chuột:

Dưa chuột chiếm 95% là nước. Đây là một trong những siêu thực phẩm cấp nước tốt nhất hiện nay. Dưa chuột có thể được xem là món chính của salad, hoặc ăn sống như một món ăn vặt. Ngoài việc cấp nước, chúng còn cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.

dưa leo

Dưa hấu:

Dưa hấu chứa nhiều nước và ít calo (chỉ 46 calo mỗi cốc). Đây là siêu thực phẩm chống mất nước rất đáng được hoan nghênh vào mùa hè. Không chỉ là món tráng miệng, chúng còn có thể làm món salad hấp dẫn, nước ép kèm lá bạc hà thơm mát khoái khẩu…

dưa hấu

Đào:

quả đào

Là loại thực phẩm hydrat hóa chứa hàm lượng nước ấn tượng 88%. Theo các nhà nghiên cứu từ Texas A&M, quả hạch (có nghĩa là có một cái hố ở giữa) có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến béo phì, bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Củ đậu:

Bên cạnh 90% là nước, củ đậu cũng chứa nhiều kali, vitamin C và sắt. Siêu thực phẩm này giúp bù nước cho ngày hè, đặc biệt phù hợp với người vừa ốm dậy, cần bổ sung thêm nước.

củ đậu

ST

………………..

Hotline: 0905.777.197

Website: thietbiytecx.comcxmedical.com.vn