0905 777 197

Khoa học chứng minh “Bạn sẽ bị ung thư nếu duy trì thói quen gội đầu hằng ngày”

Ngày đăng 31-08-2022

Xem thêm: Ăn những món này vào buổi sáng bạn sẽ thọ thêm 10 năm nữa

Trong dầu gội đầu có chưa rất nhiều mỹ phẩm gây ung thư​. Gội đầu thường xuyên với các chất tạo bọt không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn gây hậu quả nghiêm trọng mà ít chị em nào để ý tới.

Tác dụng của việc gội đầu quá nhiều?

Gội đầu là một cách vệ sinh đơn giản giúp cơ thể cảm thấy thư giãn, thoải mái sau 1 ngày làm việc vất vả. Một mái tóc sạch sẽ, thơm tho giúp bạn luôn tự tin và quyến rũ. Thế nhưng, không vì thế mà bạn nên lạm dụng nó mỗi ngày. Vậy tần suất bao lâu nên gội đầu là phù hợp, ngày nào cũng gội đầu có tốt không? Câu trả lời sẽ khiến bạn thực sự phải bất ngờ đấy!

Da đầu của chúng ta tồn tại một lớp dầu tự nhiên ở lớp biểu bì nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe da đầu và tóc. Gội đầu mỗi ngày khiến lớp dầu này bị trôi đi, không thể phát huy được hết hiệu quả của mình, từ đó khiến da đầu dễ bị khô và tổn thương.

Nếu bạn sử dụng một số loại dầu gội đầu không an toàn, nguồn gốc không rõ ràng, thành phần, không được kiểm chứng chất lượng và đặc biệt là có mùi thơm thì có thể chứa chất gây ung thư. Hàm lượng chất sodium lauryl sulfate (SLS) được sử dụng trong dầu gội vì có tác dụng kích thích tạo bọt nhưng lại dễ khiến da đầu bị kích ứng nghiêm trọng.

Mặt khác, chất bảo quản paraben đã được các nhà khoa học nghiên cứu và tìm thấy nhiều trong các khối mô ung thư vú. Do đó, từ bây giờ hãy chú ý kiểm tra thành phần của sản phẩm trước khi quyết định mua để chăm sóc bản thân.

Như vậy, các nhà khoa học khuyên tối đa chỉ nên gội 2-3 lần/tuần mà thôi! Chị em lưu ý nhé!

Các thói quen không tốt cần tránh:

Thứ nhất, không nên tắm quá lâu, đặc biệt tắm với nước nóng tránh lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da, dẫn đến da bị ngứa, phát ban.

Thứ hai, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại sữa tắm quá thơm hay chất tạo bọt vì có thể khiến da bị khô sần, thiếu độ ẩm.

Thứ ba, bông tắm và khăn ướt là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Do đó, mỗi lần tắm xong hãy phơi khô bông tắm và khăn tắm và thay định kì để bảo vệ sức khỏe.

Thứ tư, da mặt rất nhạy cảm, do đó bạn không nên phun trực tiếp nước vào mặt, nó sẽ khiến da mặt bị kích ứng, đỏ ứng.

Thứ năm,
tuyệt đối không nên tắm sau khi tập thể dục hoặc vận động mạnh ra nhiều mồ hôi. Bởi có thể khiến cơ thể bị sốc và dẫn tới tử vong khi nhiệt độ thay đổi đột ngột.

–ST–