0905 777 197

Nằm ngay sau khi ăn có ảnh hưởng gì không?

Ngày đăng 04-11-2023

Thói quen nằm ngay sau khi ăn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một số người sau khi ăn có thói quen nằm ngay và điều này không tốt.

Một số tác hại của việc nằm ngay sau khi ăn

Khi nằm ngay sau khi ăn, sự co bóp của dạ dày và tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng. Điều này có thể làm cho quá trình tiêu hóa chậm hơn. Gây khó chịu và ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Có nguy cơ dịch dạ dày có thể trào lên thực quản. Điều này gây ra cảm giác chua bỏng, đau ngực và khó thở. Nếu thường xuyên nằm sau khi ăn, có thể dẫn đến tăng cân do việc tiêu hóa không hiệu quả. Hãy nghĩ về việc tập thể dục sau bữa ăn thay vì nằm để giúp kiểm soát cân nặng.

Trong một số trường hợp, có thể làm cho thức ăn không tiêu hóa tốt. Gây ra tình trạng đầy bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

không nên nằm ngay sau khi ăn

Nên là gì sau khi ăn xong

Thay vì đi nằm ngay, hãy đứng hoặc ngồi trong khoảng thời gian ngắn sau bữa ăn. Tư thế đứng hoặc ngồi giúp dạ dày và tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Tránh hoạt động thể chất quá mạnh ngay sau bữa ăn, vì nó có thể gây khó khăn cho tiêu hóa. Thay vì vận động mạnh, bạn có thể đi dạo nhẹ để giúp tiêu hóa tốt hơn. Nếu bạn muốn tập thể dục sau bữa ăn, hãy đợi ít nhất 30 phút hoặc tới 1 giờ sau khi ăn. Điều này giúp dạ dày có thời gian tiêu hóa thức ăn.

Tránh ăn thực phẩm nhanh chóng hoặc thức ăn nặng sau bữa ăn lớn. Vì nó có thể làm tăng nguy cơ tiêu hóa kém và tăng cân. Buổi tối nên ăn nhẹ hơn so với các bữa ăn trong ngày. Ăn quá nhiều vào buổi tối có thể gây tăng cân và gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa.

tăng cân là một tác hại của việc nằm ngay sau khi ăn

ST


Hotline: 0905.777.197 – Website: thietbiytecx.combosvietnam.com