0905 777 197

Nơi bán máy đo điện cơ (EMG) chất lượng, uy tín

Ngày đăng 18-10-2023

Đo điện cơ (EMG) được sử dụng để ghi và đánh giá hoạt động điện cơ của cơ. EMG đo các tín hiệu điện sinh học tạo ra bởi hoạt động của cơ. Kỹ thuật này sử dụng cảm biến hoặc điện cực để ghi lại các tín hiệu điện từ cơ bắp. Sau đó phân tích dữ liệu thu được.

EMG có thể được sử dụng để chẩn đoán các vấn đề liên quan đến cơ. Như suy yếu cơ, tình trạng co cơ, và các bệnh lý cơ. Giúp bác sĩ hiểu rõ về hoạt động cơ bắp, chẩn đoán các bệnh lý,….

Lợi ích của việc đo điện cơ (EMG)

Đo điện cơ ghi lại tín hiệu điện sinh học gắn liền với việc co bóp và nở cơ. Cho phép đánh giá cường độ và thời điểm hoạt động cơ. Là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực y học và nghiên cứu về cơ.

– EMG được sử dụng để xác định các bệnh lý cơ. Chẳng hạn như bệnh Parkinson, tình trạng co cơ, và nhiều bệnh lý khác. Nó có thể giúp bác sĩ chẩn đoán, đánh giá sự phát triển của các bệnh này.

– Cho phép đánh giá mức độ suy yếu của cơ. Đồng thời phân biệt giữa sự suy yếu cơ gây ra bởi nguyên nhân nội sinh (như bệnh lý cơ) hay nguyên nhân ngoại sinh (như thất thường hay chấn thương).

– EMG còn được sử dụng trong nghiên cứu để hiểu cách cơ hoạt động. Có thể sử dụng để đánh giá hiệu suất thể thao bằng cách theo dõi hoạt động cơ trong thời gian thực.

– Ngoài ra, EMG có thể theo dõi tiến trình phục hồi của cơ bắp sau phẫu thuật hoặc chấn thương. Giúp đánh giá hiệu suất điều trị và xác định liệu trình phục hồi.

Qúa trình điện cơ đồ được thực hiện như thế nào?

– Bệnh nhân được chuẩn bị bằng cách tạo điều kiện thoải mái. Thường bệnh nhân sẽ nằm trên giường hoặc ghế tùy theo vị trí cần kiểm tra. Khi cần thiết, vùng da nơi đặt điện cực sẽ được làm sạch để đảm bảo tín hiệu EMG được ghi nhận chính xác.

– Bác sĩ sẽ đặt các điện cực lên da tại các vị trí cần kiểm tra. Sau khi điện cực được đặt, máy ghi EMG sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu về hoạt động điện cơ của cơ. Điện cực ghi nhận tín hiệu điện cơ tạo ra bởi hoạt động cơ. Dữ liệu EMG thường được biểu diễn dưới dạng đồ thị điện tử

– Dữ liệu EMG sau đó được phân tích; đánh giá các biểu hiện như mức độ suy yếu cơ, sự co cơ của cơ, và các biến đổi khác trong tín hiệu EMG.

– Dựa trên dữ liệu đã được phân tích. Bác sĩ có thể đưa ra kết luận và đánh giá về tình trạng cơ bắp, chẩn đoán bệnh lý hoặc đưa ra các đề xuất điều trị cụ thể.

Quá trình điện cơ đồ là một thủ tục quan trọng trong chẩn đoán và nghiên cứu về cơ. Điều quan trọng là cần đầu tư thiết bị đáp ứng tốt để qúa trình đo điện cơ được thực hiện hiệu quả.

Công ty TBYT CX xin giới thiệu đến quý Bác sĩ:

MÁY ĐO ĐIỆN CƠ 2 KÊNH – SINGAPORE

Model: NS-EMG-C-1

Hãng SX: NeuroStyle (Singapore)

MÁY ĐIỆN CƠ 2 KÊNH

Ứng dụng:

Đo điện cơ có thể được dùng để phát hiện bất thường hoạt động điện của cơ xảy ra ở bất kỳ bệnh lý nào. Bao gồm bệnh loạn dưỡng cơ, viêm cơ, bệnh thần kinh gây đau, tổn thương thần kinh ngoại biên (tổn thương thần kinh cẳng tay, chân), xơ cứng cột bên teo cơ (còn gọi là bệnh Lou Gehrig), nhược cơ, thoát vị đĩa đệm và các bệnh khác.

 NEUROSTYLE

Hệ thống đo điện cơ NS-EMG-C-1 được thiết kế chặt chẽ nhằm sử dụng trong các kiểm tra EMG thường nhật như đánh giá tiên lượng bệnh, chẩn đoán và giám sát máy trợ điện sinh học cho hệ thống thần kinh trung ương và các bệnh hệ thần kinh ngoại vi, cũng như phục hồi chức năng (y học vận động), y học lao động, y học thể thao và các lĩnh vực khác trong nghiên cứu chức năng cơ thần kinh.

Hình ảnh lắp đặt máy điện cơ:

lắp đặt máy điện cơ singapore
lắp máy điện cơ
lắp đặt máy điện singapore

Qúy Bác sĩ có nhu cầu, liên hệ: 0905.777.197 Hoặc truy cập website: thietbiytecx.com để tham khảo

Xem thêm!