CÔNG TY TNHH MTV THIẾT BỊ Y TẾ CX

Máy đo mật độ xương gót chân phù hợp với những đối tượng nào?

đo mật đọ xương gót chân

So sánh máy đo mật độ xương toàn thân và gót chân

So với máy đo mật độ xương gót chân sử dụng sóng siêu âm. Thì máy đo toàn thân sử dụng sử dụng tia X kép để đo mật độ khoáng chất xương. Bằng cách đo tác động của tia X lên xương và cơ mô mềm. Việc sử dụng máy đo loãng xương bằng sóng siêu âm sẽ tuyệt đối an toàn cho mọi đối tượng.

Đối với máy đo loãng xương toàn thân; sử dụng tia X để tạo ra hình ảnh xương và đo mật độ khoáng chất xương. Mặc dù liều lượng phát xạ thấp hơn so với nhiều kiểu X-quang truyền thống. Nhưng vẫn có sự tiếp xúc với phát xạ. Do đó, những người có thai hoặc đang cho con bú cần thận trọng.

Máy đo gót chân không cần phải thay đổi tư thế nhiều, đo chủ yếu ở xương gót chân. Còn máy đo toàn thân thường đo lường trên toàn cơ thể. Thường là ở cột sống lưng và xương đùi. Đòi hỏi bệnh nhân phải thay đổi tư thế liên tục. Nếu không thực hiện đúng cách, việc thay đổi tư thế có thể gây nguy cơ gãy xương. Đặc biệt đối với người già hoặc người có xương yếu.

Máy đo mật độ xương gót chân

Khi sử dụng máy đo loãng xương toàn thân thường đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn nhiều hơn. Nếu không được vận hành hoặc hiệu chuẩn đúng cách. Có thể dẫn đến sai sót trong đo lường, làm giảm độ chính xác của kết quả. Còn việc sử dụng máy đo gót chân thì không cần quá nhiều kỹ thuật, thời gian đo đạt nhanh chóng. Chỉ mất từ 3-10s cho một lần đo. Rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng cũng như bệnh nhân.

Máy đo mật độ xương gót chân phù hợp với đối tượng nào?

Máy đo loãng xương gót chân tuyệt đối phù hợp với mọi đối tượng. Việc sử dụng sóng siêu âm tạo độ an toàn tuyệt đối, kể cả phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, người già, trẻ em. Hiện nay, các phòng khám khác nhau trên cả nước đều sử dụng được vì tính tiện ích của nó.

Máy được thiết kế hiện đại, gọn nhẹ. Nhưng tích hợp đầu đủ các tính năng ưu việt. Có thể điều chỉnh phù hợp với tất cả kích thước bàn chân: người già, trẻ em,…. Đồng thời, tích hợp sẵn máy in nhiệt trên máy, rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Nhiệt độ bàn chân có thể thay đổi liên tục khi tiếp xúc với môi trường nóng hoặc lạnh. Vì thế, máy tích hợp sẵn sensor cảm biến nhiệt để giúp kết quả đo được chính xác hơn khi nhiệt độ bàn chân thay đổi.

Đặc biệt, thời gian đo chỉ mất từ 3-10s, rất tiện lợi, độ chính xác cao. Tiết kiệm thời gian thăm khám của quý Bác sĩ. Phần tiếp xúc với gót chân là lõi thủy tinh tốt. Nên bền và không hư hỏng sau nhiều năm sử dụng. Board màn hình của Nhật nên bền tuyệt đối. Màn hình chạm cảm ứng LCD giúp đo lường, nhập dữ liệu bệnh nhân và bảo trì thiết bị có sẵn từ màn hình.

Hình ảnh lắp máy đo mật độ xương quý Bác sĩ tham khảo:

Lắp máy đo mật độ xương tại Lạng Sơn
Lắp đặt tại Huế
Lắp CM-300 tại Đà Lạt
Lắp máy CM-300 Furuno tại miền Tây

Việc sử dụng máy đo mật độ xương rất phổ biến và tiện lợi. Vừa tiết kiệm thời gian thăm khám nhưng độ chính xác cao. Phù hợp với mọi phòng khám. Khả năng thu hồi vốn nhanh. Qúy Bác sĩ có nhu cầu, liên hệ: 0905.777.197 – Hoàng Đức Hùng.

Xem thêm thiết bị y tế: Máy siêu âm 4D/5D, Nội soi tai mũi họng, áp lạnh cổ tử cung,…..

Exit mobile version