0905 777 197

Giới thiệu hệ thống chụp CT được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ngày đăng 22-04-2024

Chụp CT là gì?

Chụp CT là kỹ thuật sử dụng tia X để khảo sát xung quanh các bộ phận cơ thể người. Các bộ phận trong cơ thể có cấu trúc khác nhau nên quá trình hấp thu tia X cũng khác nhau. Các bộ phận có cấu trúc đặc xương sẽ hấp thụ nhiều tia X. Ngoài ra, các mô mềm như nhu mô não, gan, thận, tụy,.. sẽ hấp thụ kém tia X kém hơn.

Tại sao phải chụp CT?

Chụp CT được sử dụng để chẩn đoán các bệnh lý não, phổi, gan, thận,…Đặc biệt, CT có giá trị chẩn đoán rất tốt trong các trường hợp chấn thương phức tạp. Giúp ích rất lớn cho các bác sĩ trong phẫu thuật chỉnh hình cho bệnh nhân.

  • Chẩn đoán các vấn đề liên quan đến xương như khối u, gãy xương,…
  • Xác định chính xác vị trí của khối u, vị trí xương bị gãy, hoặc các ổ viêm, phù, cục máu đông, khối máu tụ trong não.
  • Phát hiện dị vật, ổ áp – xe hoặc các tổn thương bên trong cơ quan nội tạng, chảy máu nội tạng, xuất huyết trong ổ bụng.
  • Phát hiện và theo dõi tình trạng bệnh lý như ung thư, bệnh tim, các khối u bên trong gan, phổi.

Hiện nay, hệ thống chụp CT Minfound được sử dụng nhiều hiện nay. Hệ thống được cung cấp bởi công ty TBYT CX:

Hệ thống chụp CT Minfound 16 (16/32 SLICE)

Là một giải pháp chụp cắt lớp tuyệt vời với hiệu suất và hiệu quả cao nhất. Phần cứng mạnh mẽ và phần mềm tối ưu. Nhằm mục đích cung cấp cho người dùng năng suất tối đa. Trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bệnh viện có lượng bệnh nhân cao.

hệ thống chụp ct minfound

Công nghệ đầu thu được thiết kế bao gồm lưới chống tán xạ (ASG), mảng scintillator, mảng di ốt quang, tấm gốm đất hiếm, đầu nối đa kênh và bộ chuyển đổi A/D đều được tích hợp trong một model. Đầu thu ScintiStar sử dụng vật liệu gốm đất hiếm có cấu trúc tinh thể garnet hình khối. Mang lại độ nhạy vượt trội với tia X với tốc độ chuyển đổi ánh sáng nhìn thấy tăng 150 lần so với GOS và phát sáng thấp. Nó cho phép thu được nhiều dữ liệu hơn trên mỗi vòng quay đồng thời tạo ta ít nhiễu điện tử hơn.

công nghệ đầu thu máy chụp CT

Tích hợp các tính năng nổi bật như: Công nghệ giảm liều tia. Là một kỹ thuật lặp cải tiến để tái tạo hình ảnh. Tận dụng tối đa lợi thế của việc học sâu về cấu trúc giải phẫu trong không gian hình ảnh cũng như phép lặp theo hướng mô hình liên quan đến bóng phát tia X và Detector trong không gian chiếu. Với mục đích tạo ra hình ảnh sắc nét, hình ảnh có độ phân giải cao ở liều thấp nhất có thể.

Quy trình làm việc thông minh

+ AI định vị độ nghiên kĩ thuật số của Gantry

+ Công nghệ định vị tự động và imA được kích hoạt bởi hệ thống định vị Polaris

+ Quét ngược phổi loại bỏ hiện tượng chuyển động hô hấp

HỆ THỐNG CT MINFOUND 64 (64/128 SLICE)

Được thiết kế tăng cường đáng kể các công nghệ tiến bộ và mạnh mẽ. Như máy dò ScintiStar, ống tiêu điểm bay 8M và máy phát điện áp cao 80 kW.

hệ thống ct minfound 64

Công nghệ tăng cường lượng tử (Q-Enhance) tận dụng tối đa vật liệu gốm đất hiếm và quy trình cắt có độ chính xác cao của tinh thể nhấp nháy. Cải thiện đáng kể hiệu suất chuyển đổi ánh sáng. Đồng thời mang lại tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu cao hơn.

công nghệ tăng cường lượng tử

ScintiStar dành cho ScintCare CT128 là loại detector đầu tiên trong ngành sử dụng chip ASIC 256 kênh thay vì chip ASIC 128 kênh. Ngoài lợi ích về kiến trúc tích hợp cao, chip ASIC 256 kênh còn cho phép tăng khả năng xử lý dữ liệu. Và phương pháp truyền dữ liệu hiệu quả hơn. Giúp giảm nhiễu kỹ thuật số đáng kể.

chip asec 256 kênh

Lưới chống tán sạ ASG đóng vai trò quan trọng trong việc lấy mẫu của Detector. Nó có khả năng hấp thụ hiệu quả tia X tán xạ. Không giống như thiết kế truyền thống sủa ASG mà các mô đun liền kề chia sẻ cùng một lưới. MinFound EAA ASG sử dụng lưới riêng biệt giữa các mô đun liền kề. Giảm đáng kể khả năng mở rộng của lười tản nhiệt gây ra. Do đó làm giảm sự hiện diện của các thành phần giả trong hình ảnh.

eaa

Là lựa chọn hoàn hảo cho việc chụp ảnh tim:

Công nghệ đo ECG và phân tích dạng sóng thời gian thực tự động phát hiện chứng rối loạn nhịp tim và các bất thường. Đảm bảo ghi lại nhịp tim bình thường để chụp ảnh tim. Hình ảnh tim đa pha vượt trội giúp có thể đạt được độ phân giải thời gian 39 ms. Do đó việc quét tim trở nên mượt mà đáng kể, ngay cả với tình trạng tim nhanh. Hơn nữa, sự kết hợp giữa công nghệ imA và gating acquisition provides giúp giảm 80% liều lượng bức xạ qua tim.

chụp ảnh tim

Các trường hợp bệnh lý nào thường được chỉ định chụp CT

Ung thư:

Chụp CT thường được sử dụng để định vị, đánh giá kích thước của khối u, xác định liệu u có lan ra các cấu trúc lân cận không. Đồng thời theo dõi sự phát triển của u sau khi điều trị.

Chấn thương:

Trong các trường hợp chấn thương nghiêm trọng. Chụp CT có thể được sử dụng để đánh giá tổn thương. Chẳng hạn như ở cột sống, não, xương,…

Bệnh lý não và bệnh lý tim mạch:

Chụp CT có thể được sử dụng để xác định các vấn đề như đột quỵ, khối u não, chấn thương sọ não và các bất thường cấu trúc não khác. Ngoài ra, còn được dùng trong các trường hợp nghi ngờ về bệnh lý tim mạch. Đánh giá các động mạch và đặc điểm hình dạng của trái tim.

Bệnh phổi:

Thường được sử dụng để chẩn đoán, theo dõi các bệnh phổi. Như viêm phổi, ung thư phổi, và các bất thường khác trong cấu trúc phổi.

Bệnh lý xương và khớp:

Chụp CT cũng được sử dụng để chẩn đoán, đánh giá các bệnh lý xương và khớp. Như gãy xương, viêm khớp, hay các khối u xương.

Qúy Bác sĩ có nhu cầu tham khảo Hệ thống chụp CT Minfound, vui lòng liên hệ: 0905.777.197. Qúy Bác sĩ sẽ được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.


Website: thietbiytecx.com bosvietnam.com