0905 777 197

Vì sao đo điện não ngày càng phổ biến

Ngày đăng 12-10-2023

Việc đo điện não( điện não đồ) là quan trọng vì não con người là một cơ quan phức tạp. Nơi xảy ra hàng tỷ quá trình điện hóa và hoạt động điện tử mỗi giây và hoạt động điện tử mỗi giây. Tầm quan trọng của nó ngày càng được biểu hiện rõ ràng. Sự phổ biến của EEG ngày càng tăng lên nhờ sự phát triển công nghệ, sự nhận thức về giá trị của nó trong nhiều lĩnh vực, và ứng dụng đa dạng mà nó mang lại.

Vì thế, điện não đồ quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực. Bao gồm y học, nghiên cứu khoa học, công nghệ và giáo dục,… Vì nó cung cấp những thông tin quý báu về hoạt động của não và cách não tương tác.

Ứng dụng của điện não đồ?

– Đo điện não giúp trong việc chẩn đoán và theo dõi các bệnh liên quan đến não. Như động kinh, bệnh Parkinson, tự kỷ, và bệnh Alzheimer. Nó cung cấp thông tin quan trọng để xác định tình trạng sức khỏe của não và theo dõi sự tiến triển của bệnh.

– Điện não đồ được sử dụng trong nghiên cứu tâm lý học và tư duy con người. Để hiểu cách hoạt động của não khi con người thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

– Quá trình này cũng có thể được sử dụng để theo dõi sức khỏe tinh thần. Như quản lý căng thẳng và lo âu… Nó có thể cung cấp thông tin về biểu hiện tâm trạng và cảnh báo về tình trạng sức khỏe tinh thần.

– Đo điện não có thể được sử dụng để nghiên cứu tác động của các loại thuốc lên hoạt động não. Điều này giúp trong việc phát triển và kiểm tra hiệu quả của các phương pháp điều trị.

Việc đo điện não là một công cụ quan trọng trong nghiên cứu, chẩn đoán về hoạt động não. Các ứng dụng của nó vào các lĩnh vực ngày càng phổ biến. Từ chẩn đoán bệnh đến nghiên cứu khoa học và các phát triển khác.

Đo điện não được thực hiện như thế nào?

B1: Bệnh nhân thường được yêu cầu không tiêu thụ các loại thuốc ảnh hưởng đến hoạt động não (nếu có) trước khi thực hiện xét nghiệm. Họ có thể cần rửa sạch tóc, da đầu để đảm bảo tiếp xúc tốt giữa điện cực và da.

B2: Điện cực được đặt trên da đầu của bệnh nhân. Điện cực được đặt theo một cấu trúc cố định để thu thập thông tin từ các vùng cụ thể của não.

B3: Sau khi điện cực đã được đặt, máy sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu về sóng não từ bệnh nhân. Điện cực sẽ ghi lại hoạt động điện tử của não trong thời gian thực. Các sóng não sẽ được ghi lại và sau đó được phân tích.

B4: Sau khi thu thập dữ liệu, bác sĩ sẽ xem xét và phân tích dữ liệu EEG. Để xác định các mẫu sóng và biểu hiện bất thường trong hoạt động não. Điều này giúp trong việc chẩn đoán bệnh và nghiên cứu về hoạt động của não.

B5: Kết quả của đo điện não được ghi lại và thường được cung cấp dưới dạng biểu đồ sóng não. Căn cứ vào đó để bác sĩ đưa ra đánh giá, quyết định bước tiếp theo.

Vì sao điện não đồ ngày càng phổ biến?

Để quá trình thực hiện điện não đồ được diễn ra thuận lợi thì phải nhờ vào thiết bị tốt. Với sự phát triển của công nghệ và giá thành khác nhau thì việc tìm kiếm một thiết bị EEG cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng: Thiết bị được nhập khẩu chính hãng, vận hành tốt, độ bền cao,….Để quá trình đo điện não được diễn ra thuận lợi.

Máy đo điện não Neurostyle – Singapore là một giải pháp tốt; thiết bị được cung cấp chính hãng bởi công ty TBYT CX. Là thiết bị đo điện não được nhiều Bác sĩ tin dùng.

Máy cung cấp các tín hiệu EEG chất lượng cao thông qua thiết kế phần cứng và phần mềm state-of-the-art. Gắn liền mô đun xét nghiệm trở kháng và công nghệ truyền tải dữ liệu chống nhiễu.

MÁY ĐIỆN NÃO SINGAPORE

Ứng dụng:

Điện não đồ (EEG) được chứng minh là một cách không thể thay thế để theo dõi chức năng não. Nó đặc biệt hữu ích trong việc phát hiện một số bệnh chức năng của não, bao gồm cả động kinh và viêm não.

– Chẩn đoán và phân loại các bệnh động kinh

– Chẩn đoán viêm não

– Chẩn đoán bệnh Creutzfeldt-Jakob

– Chẩn đoán các bệnh viêm não xơ cứng bán cấp

– Chẩn đoán về cái chết não

– Phân biệt của hôn mê và giả hôn mê

– Đánh giá về những trở ngại của giấc ngủ

– Theo dõi chức năng của não trong và sua phẫu thuật

– Giải thích rõ những ảnh hưởng của các bệnh khác lên các chức năng của hệ thần kinh trung ương

điện não đồ
lắp máy  cho bác sĩ
điện não đồ singapore

MÁY ĐO ĐIỆN NÃO SINGAPORE – HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ BÁC SĨ TRÊN CẢ NƯỚC!

Xem thêm thiết bị y tế!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hoàng Đức Hùng – 0905.777.197 – sieuamcx@gmail.com
Đà Nẵng: 217 Huy Cận, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ
Hồ Chí Minh: 86/54 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình
Cần Thơ: 181 Đồng Văn Cống, phường An Thới, quận Bình Thủy
Hà Nội: Số 7, Ngõ 30, Lương Định Của, phường Phương Mai, quận Đống Đa