0905 777 197

Cách lựa chọn máy siêu âm xách tay tốt

Ngày đăng 17-09-2020

Các máy siêu âm thông thường khá nặng và cồng kềnh, di chuyển khá phức tạp thường đặt cố định trong phòng khám và bệnh viện. Vì vậy, để làm đơn giản hơn cho các bệnh viện nhỏ hoặc phòng khám thì các máy siêu âm xách tay là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn vì có thể đem máy đến các cơ sở, để thăm khám tiện lợi hơn cho cả bệnh nhân và bác sĩ.

Các máy siêu âm xách tay được sử dụng trong mạch máu, tim mạch, nội tiết, chụp X quang, OB / GYN và các trường hợp siêu âm cho trẻ em. Một số lợi thế của máy siêu âm xách tay bao gồm dễ dàng khám cho bệnh nhân, chẩn đoán ngay lập tức, và chi phí thấp.

Nếu bạn đang có kế hoạch mua máy siêu âm mới, đây là 7 điểm mà bạn phải ghi nhớ để đưa ra một quyết định chính xác:

1.     Giá bán

Cho dù bạn chọn mua máy siêu âm của Hãng nào, thì chi phí là một yếu tố chính. Ngoài chi phí ban đầu hợp lý, hãy xem xét chế độ bảo trì của nó. Có tính đến bao nhiêu chi phí bảo trì, bảo hành và các linh kiện thay thế? 

Nên xem xét giá mua của bạn so với các loại máy tương tự khác trên thị trường như thế nào? Các bác sĩ cũng nên cảnh giác không nên lựa chọn máy giá rẻ trừ khi chất lượng / tính năng hoặc tuổi thọ của máy không phải là quan trọng đối với bạn; 

2. Xác định các tính năng chính

Khi mua máy siêu âm bạn cần phải tìm hiểu một số thông số kỹ thuật nhất định. Một số tính năng cần tìm là:

cach-lua-chon-may-sieu-am-xach-tay-gia-tot-1
  • Tần số: Tần số của máy siêu âm tương phản với độ sâu sóng sẽ xâm nhập. Một nguyên tắc nhỏ là tần số càng cao (10-16MHz), hình ảnh càng hời hợt, tần số càng thấp (1 hoặc 2MHz), sự thâm nhập sâu hơn.
  • Công suất ra: Đây là một yếu tố quan trọng và nó được đề xuất sử dụng máy có cài đặt công suất thấp hơn vì sản lượng điện năng cao hơn có thể gây bỏng các mô hoặc lớp biểu bì.

Các tính năng khác mà bạn phải tìm ra là hình ảnh, Doppler CW, hệ thống DICOM, tùy chọn 3D / 4D và Doppler màu, trong số nhiều tính năng mới hơn như HDLive, Ma trận, Live 3D Echo…

3. Tần suất sử dụng

Khi bạn mua thiết bị siêu âm xách tay, dù máy cũ hoặc mới, hãy nghĩ đến tần suất sử dụng thiết bị siêu âm. Ngoài ra, hãy chú ý đến môi trường mà nó sẽ được sử dụng

Nên trao đổi với kỹ thuật của bạn hoặc các chuyên gia, họ có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các tính năng của sản phẩm hữu ích để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho năng suất công việc của mình.

4. Người sử dụng máy siêu âm

cach-lua-chon-may-sieu-am-xach-tay-gia-tot

Xem xét trình độ kỹ năng của tất cả các kỹ thuật viên của bạn (người sử dụng máy) trước khi mua máy siêu âm xách tay mới . Bạn và kỹ thuật viên của mình cần phải biết cách sử dụng thành thạo máy siêu âm, đặc biệt với các máy siêu âm tiên tiến. Bác sĩ có thể hỏi các nhà cung cấp máy siêu âm nếu họ cung cấp đào tạo trực tuyến, ngoại tuyến và nếu đào tạo tại chỗ.

5. Hợp đồng dịch vụ

Khi bạn mua máy siêu âm, hãy nhìn vào khoảng thời gian bảo hành của nhà sản xuất. Điều này thay đổi từ nhà sản xuất đến nhà sản xuất. Nói cách khác, khi bạn mua máy siêu âm của Vinno hoặc khi bạn mua máy siêu âm Terason mới, thời hạn bảo hành có thể thay đổi cho cả hai. Sau khi hết hạn bảo hành, hãy xem xét các điều kiện dịch vụ và điều khoản hợp đồng và chi phí nào được cung cấp. Xem xét thời hạn hợp đồng dịch vụ cũng như các điều khoản gia hạn tự động. Lệ phí hủy bỏ, thời gian trả lời được bảo đảm, chi phí phụ tùng là gì? Tốt nhất là nói chuyện với một chuyên gia trước khi ký hợp đồng. Nếu bạn thấy điều gì đó không thuận lợi, bạn luôn có thể thương lượng.

6. Hỗ trợ kỹ thuật / Cập nhật Hệ thống

Cả hai đều được gói gọn trong các điều khoản và điều kiện khi bạn mua một hợp đồng dịch vụ tốn kém. Các tổ chức luôn có lựa chọn thay thế tốt hơn cho các hợp đồng dịch vụ điển hình; do đó nó giúp đàm phán các lựa chọn thay thế cho các cập nhật hệ thống và hỗ trợ kỹ thuật trong khi bạn đang mua các thiết bị chẩn đoán tốn kém. Bạn có thể có quyền truy cập vào hỗ trợ kỹ thuật thông qua một số điện thoại miễn phí. Nếu thiết bị siêu âm đã được tân trang đã được cân nhắc, hãy hỏi nhà cung cấp nếu họ có khả năng chạy chẩn đoán hoặc khắc phục sự cố.

7. Sự sẵn có của các phụ kiện máy siêu âm

Khi bạn phải mua các bộ phận máy siêu âm, hãy cân nhắc xem liệu phụ kiện và các bộ phận có sẵn một cách dễ dàng hay không. Trong trường hợp phụ kiện quá đắt hoặc hiếm có, không thể mua từ nhà sản xuất đó. Ngoài ra, trong trường hợp công ty không có chính sách phụ kiện thay thế hoặc các bộ phận rất tốn kém, tốt nhất nên tìm các giải pháp thay thế hợp lý. Hãy chắc chắn rằng các phần cơ bản như màn hình, bảng điều khiển trên, nguồn điện, bánh xe, bàn phím, bảng, phím và nút có sẵn.

Sự cần cù và nghiên cứu của bạn khi mua bất kỳ máy siêu âm nào sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và tìm ra máy siêu âm tốt nhất trên thị trường. Hiện chúng tôi cung cấp máy siêu âm xách tay uy tín chất lượng của Pháp là Máy siêu âm xách tay Vinno 5/ Vinno 6, Chúng tôi sẽ hiểu nhu cầu và ngân sách của bạn và do đó đưa ra các gợi ý và hướng dẫn bạn đưa ra quyết định đúng. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng vì vậy chúng tôi sẽ luôn đảm bảo rằng các yêu cầu và các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết sớm và tốt nhất.

Đội ngũ kỹ thuật chuyên gia của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp tại các hang với kiến ​​thức chuyên môn và kỹ thật cao sẽ giải quyết các vấn đề và đảm bảo hoạt động tốt của máy để đảm bảo sức khoẻ của bệnh nhân.

Công ty TBYT CX

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hoàng Đức Hùng – 0905.777.197 – sieuamcx@gmail.com

Đà Nẵng       :  217 Huy Cận, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ

Hồ Chí Minh  : 86/54 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hà Nội  : Số 7, Ngõ 30, Lương Định Của, P. Phương Mai, Q. Đống Đa 

Cần Thơ: 213 Phan Huy Chú, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều