0905 777 197

Các giải pháp hạn chế tình trạng tóc gãy rụng

Ngày đăng 21-10-2023

Hiểu rõ hơn về bệnh rụng tóc?

Bệnh rụng tóc là tình trạng tóc bình thường bị rụng dưới tự nhiên nhiều hơn hàng ngày. Một con người trung bình mất khoảng 50-100 sợi tóc mỗi ngày. Nếu lượng tóc rụng lớn hơn 100 sợi mỗi ngày thì được gọi là bệnh rụng tóc. Tình trạng tóc gãy rụng không đáng sợ thường xảy ra vì tóc thường trải qua các giai đoạn phát triển và nghỉ ngơi. Mỗi sợi tóc sẽ kết thúc giai đoạn phát triển của nó sau một thời gian. Sau đó rụng ra để làm cho sợi tóc mới có thể phát triển.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh rụng tóc có thể trở nên nghiêm trọng hơn và kéo dài. Gây ra tình trạng tóc mỏng hoặc hói đầu.

Nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc

Tình trạng rụng tóc có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, phải kể đến một số nguyên nhân chủ yếu sau:

– Yếu tố di truyền có thể góp phần vào tình trạng rụng tóc. Nếu gia đình bạn có lịch sử mất tóc sớm, bạn có nguy cơ cao hơn bị rụng tóc.

– Rụng tóc là một dấu hiệu tự nhiên của quá trình lão hóa. Khi bạn lớn tuổi, tốc độ mọc tóc sẽ giảm, và tóc có thể trở nên mỏng và yếu hơn.

– Thay đổi hormone trong cơ thể, như thai kỳ, sau sinh, tiền kinh, hay tình trạng nội tiết bất thường, có thể gây rụng tóc. Các tình trạng nội tiết như bệnh tuyến giáp cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng tóc.

– Sử dụng quá nhiều hóa chất như thuốc nhuộm, kem duỗi tóc, hoặc sản phẩm chăm sóc tóc chứa các hợp chất gây hại có thể gây tóc yếu và rụng. Ánh nắng mặt trời mạnh, nhiệt độ lạnh, gió mạnh, và ô nhiễm không khí có thể gây hại tóc.

– Tình trạng căng thẳng và áp lực tinh thần có thể gây rụng tóc. Tình trạng tâm lý không ổn định như trầm cảm cũng có thể góp phần vào tình trạng này. Hoặc sử dụng sản phẩm tóc không phù hợp, sử dụng nước quá nóng hoặc máy sấy tóc nhiệt độ cao có thể gây hại tóc.

tình trạng rụng tóc
Ảnh minh họa

Rụng tóc bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bao gồm: di truyền, căng thẳng, sử dụng thuốc, vấn đề sức khỏe, chăm sóc tóc không đúng cách,…Có thể góp phần vào tình trạng rụng tóc.

Một số giải pháp khắc phục tình trạng tóc gãy rụng

– Việc đầu tiên, cần chăm sóc tóc đúng cách. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với loại tóc. Rửa tóc bằng nước ấm, không nóng, và sử dụng dầu gội dưỡng chất. Hạn chế việc sử dụng máy sấy tóc và máy làm tóc nhiệt độ cao.

– Cung cấp đủ protein, vitamin, và khoáng chất trong chế độ ăn của mình. Vì chúng có vai trò quan trọng trong sức khỏe tóc. Không nên quá lo lắng, căng thẳng. Đồng thời, gội đầu tối đa 3 lần / tuần với dầu gội dành cho tóc dầu, để giảm lượng dầu tiết ra.

– Tránh buộc tóc quá chặt và sử dụng dây buộc tóc mềm. Sử dụng sản phẩm tóc tự nhiên và tránh sử dụng quá nhiều hóa chất như thuốc nhuộm và kem duỗi tóc.

Nếu tình trạng rụng tóc của bạn không được cải thiện sau khi thực hiện các biện pháp chăm sóc tóc cơ bản. Thì bạn nên thăm bác sĩ hoặc chuyên gia tóc để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể. Đồng thời xác định biện pháp điều trị cụ thể.

ST


Hotline: 0905.777.197

Website: thietbiytecx.combosvietnam.com